Vui lòng truy cập 3G của Mobifone hoặc xem hướng dẫn đăng ký qua SMS tại mục Trợ giúp!

Bùi Thị Thanh Hoa: “Sự năng động và đam mê nằm ở việc dốc hết sức mình để làm điều mình thích”

Thứ Hai , 09/07/2018

Họ và tên: Bùi Thị Thanh Hoa Tuổi: 20 Nghề nghiệp: Sinh viên chuyên ngành Phát thanh truyền hình - Học viên Báo chí & Tuyên truyền Sở thích: Nghe nhạc, học tiếng Trung Châm ngôn sống: Không có chuyện một đêm thành danh mà phải bách luyện thành thép

Bùi Thị Thanh Hoa – cô sinh viên khoa Phát thanh truyền hình – Học viện Báo chí & Tuyên truyền mang niềm đam mê cháy bỏng trong công việc truyền thông. Với một gương mặt đầy thu hút và cá tính của riêng mình, cô nàng đã đưa đến cuộc thi Nam Thanh Nữ Tú 2018 một cái nhìn khá mới mẻ về mẫu con gái hiện đại: “Đẹp khi là chính mình. Tất cả đều là của mình, từ tính cách, phong thái tới vẻ bề ngoài, mỗi người tiết ra khí chất của riêng bản thân mới là đẹp nhất”

Hai lần thi đỗ 1 đại học, học cùng 1 khoa!

Bùi Thị Thanh Hoa - cô sinh viên năm 2, khoa Phát thanh truyền hình - Học viện Báo chí & Tuyên truyền không còn là một cái tên xa lạ với thầy cô và các bạn cùng khóa với “thành tích” khá nổi bật khi 2 lần thi đỗ vào trường và chọn cùng 1 khoa Phát thanh truyền hình để theo đuổi. Đó chỉ có thể được định nghĩa bởi 2 chữ “Đam mê”!

Ngay từ khi còn nhỏ, trong tiềm thức của cô gái Bùi Thị Thanh Hoa ánh đèn sân khấu là thứ ánh sáng hào quang, có sức thu hút diệu kỳ, ai được lên truyền hình thì đều “rất là ngầu”. Chính suy nghĩ và ước mơ đó đã dần hun đúc lên niềm đam mê của cô gái nhỏ đối với truyền thông, truyền hình. Hoa chia sẻ: sau này khi lớn lên mình đã nhận ra là Thực ra mình không cần đứng trên sân khấu. Mình cũng có thể đứng phía sau, và những người phía sau mới thực sự là những anh hùng thầm lặng. Vì thế ước mơ của mình đã trải rộng ra một chút, mình mong muốn trở thành một nhà truyền thông giỏi”

Niềm háo hức, kỳ vọng lớn lao khi thi đỗ vào khoa phát thanh truyền hình - Học viện Báo chí & Tuyên truyền dần bị thay thế bởi tâm trạng chán nản, hoang mang và đầy mệt mỏi ngay năm đầu tiên Đại học. Hoa chia sẻ “Một cô sinh viên vừa mới bước chân vào trường đại học như mình, đang có những ước mơ to lớn về việc sau này sẽ trở thành một nhà truyền thông giỏi và chuyên nghiệp. Trong khi đó năm đầu toàn học những môn đại cương nhàm chán khiến mình cảm thấy khá mệt mỏi. Lúc ấy mình đã nghĩ là tại sao mình lại phải học những môn thế này? Có liên quan gì đến ngành nghề của mình? Mình muốn trở thành một nhà truyền thông cơ mà”.

Và cô gái Bùi Thị Thanh Hoa đã có quyết định táo bạo “ đi tìm ước mơ của mình”? Hoa đã bảo lưu kết quả học 1 năm. Trong một năm đó, cô đã thử sức ở nhiều vai trò khác nhau: MC, mẫu ảnh, đi làm sự kiện, truyền thông, cộng tác viên……Cô gái trẻ nhận ra “trong cuộc đời này có nhiều thứ rất đáng tiếc. Mặc dù mình thích nhưng chỉ vì sợ một điều gì đó mà không dám đi tiếp” và cuối cùng, Hoa đã quyết định đăng ký thi lại vào chính Học viên Báo chí & Tuyên truyền, khoa phát thanh truyền hình thay vì tiếp tục học tiếp để một lần nữa khẳng định niềm đam mê của chính mình. Và chính Hoa chỉa sẻ: cô chưa từng hối hận một giây phút nào về những quyết định đó!

Không có chuyện một đêm thành danh mà phải bách luyện thành thép!

Đó là câu châm ngôn mà Hoa tâm tắc nhất và luôn là “kim chỉ nam” nhắc nhở cô mỗi khi gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống. Sẽ không ai sinh ra đã là một thiên tài. Và không ai thành công mà chưa từng mắc sai lầm - thất bại. Cái quan trọng nhất là biết đứng lên từ thất bại, không hoang mang, không hoảng sợ “không được tự mình cứ vấp ngã mãi vào cái hố sâu thất bại”. Tất cả thành công có được đều tự rèn luyện mà có. Với chính suy nghĩ và quan điểm đó mà đã tạo lên tính cách mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm dám thử sức của cô sinh viên trẻ Bùi Thị Thanh Hoa trước ngưỡng cửa của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ dám nghĩ dám làm với niềm đam mê của mình!

Luôn mong muốn tuổi trẻ sinh viên phải thật năng động, vui tươi và nhiều ý nghĩa, được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, Hoa đã tích cực tham gia các câu lạc bộ hiện có của trường cũng như tích cực làm thêm, cộng tác viên truyền thông bên ngoài. Có những lúc việc học, làm quá tải Hoa tự nhủ “ sao phải ôm đồm nhiều thứ như vậy?” Dừng lại để nhìn và suy ngẫm! Với Hoa sự năng động không phải thể hiện ở việc phải tham gia nhiều câu lạc bộ mà năng động, đam mê nằm ở chỗ dốc hết sức mình, làm điều mình thích.

Chính trong thời điểm đó, cô sinh trẻ đã có một quyết định táo bạo - Thành lập câu lạc bộ riêng - câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa dựa trên sự yêu thích tiếng Trug và thích sưu tầm những câu châm ngôn tiếng Trung. Và may mắn khi Hoa có chung 1 người bạn thân có niềm đam mê giống mình. Cả 2 đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để thực hiện ý tưởng đó. Và sau 1 năm thử nghiệm, với không ít khó khăn trong việc tuyển thành viên, duy trì hoạt động….đến nay, câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa, Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã chính thức đi vào hoạt động. Đó là thành quả cho những nỗ lực, sự cố gắng kiên trì theo đuổi đam mê và cống hiến hết mình vì điều mình thích của cô sinh viên năm 2 khoa phát thành truyền hình.

 

Tin liên quan